Cùng Khám Phá Công Nghệ CCS Thu Hồi Và Lưu Trữ Khí Cacbon Cùng công ty chúng tôi

Cùng Khám Phá Công Nghệ CCS Thu Hồi Và Lưu Trữ Khí Cacbon Cùng công ty chúng tôi

Ngày đăng: 26/10/2023 07:32 PM

  Công nghệ CCS là viết tắt của Carbon Capture and Storage. Thay vì thải khí CO2  vào bầu khí quyển, công nghệ này sẽ thu hồi và lưu trữ cacbon (CCS).  Nó sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giảm tác động của quá trình biến đổi khí hậu tới trái đất chúng ta. Cùng http://khicongnghiepnhontrachdongnai.com/  khám phá để hiểu rõ hơn về công nghệ CCS này nhé.

  Có 4 bước cơ bản trong quy trình CCS đó là:

  - Thu Khí Công Nghiệp CO2

  - Vận chuyển CO2 đến nơi lưu trữ

  - Bơm CO2 vào kho chứa

  - Giám sát quá trình bơm CO2

     

  1. Thu hồi khí CO2

  Để xử lý khí CO2 thì trước tiên chúng ta phải biết làm thế nào để thu hồi chúng. Thông thường thì có 3 cách để thu Khí Công Nghiệp CO2 từ các khu công nghiệp lớn đó là: thu khí nhờ đốt than bằng oxy tinh khiết, thu khí trước khi đốt, thu khí sau khi đốt.

  - Thu khí nhờ đốt nhiên liệu bằng oxy

  Kỹ thuật này hiện vẫn đang được tiếp tục nghiên cứu vì nhiệt độ cháy của oxy tinh khiết quá cao đối với nhiên liệu của các nhà máy phát điện thông thường. Trong quá trình này, oxy sẽ được dùng làm khí đốt để thải ra một hỗn hợp khí với thành phần chủ yếu là CO2 và nước dễ dàng phân tách, sau đó CO2 có thể được nén, vận chuyển và lưu trữ.

  - Thu khí sau khi đốt

  Ở quá trình này, khí CO2 sẽ được tách từ ống khói sau khi đốt các nhiên liệu hóa thạch hoặc sinh khối. Cách phổ biến nhất là sử dụng các dung môi hóa học để  thu giữ một lượng lớn CO2 từ các ống khói.

   

  - Thu khí trước khi đốt

  Nguyên lý của quá trình thu Khí Công Nghiệp CO2 là tách CO2 từ nhiên liệu bằng cách kết hợp nó với khí hoặc hơi nước để đốt cháy và lưu giữ luồng CO2 đã được tách ra.

  2. Dẫn khí CO2 tới nơi lưu trữ

  Việc vận chuyển khí CO2 tới nơi lưu trữ chỉ được thực hiện ở vài nước phát triển và với quy mô nhỏ. Vì hạn chế vế kinh phí vẫn chuyển. Một số phương pháp vận chuyển như là: bằng đường ống (Hoa Kỳ), tàu biển, đường bộ, …

    

  Chính sự mới mẻ, giá chi phí vận hành cao và thiếu sự kết nối toàn diện của công nghệ nên công nghệ CCS vẫn chưa được phổ biến rộng rãi. Hi vọng công nghệ này sẽ phát triển mạnh ở tương lai.

  Công nghệ CCS là viết tắt của Carbon Capture and Storage. Thay vì thải khí CO2  vào bầu khí quyển, công nghệ này sẽ thu hồi và lưu trữ cacbon (CCS).  Nó sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giảm tác động của quá trình biến đổi khí hậu tới trái đất chúng ta. Cùng http://khicongnghiepnhontrachdongnai.com/ khám phá để hiểu rõ hơn về công nghệ CCS này nhé.

  Chia sẻ: